ส่งข้อความ
Alisen Electronic Co., Ltd
Alisen Electronic Co., Ltd
ควบคุมคุณภาพ
บ้าน >

Alisen Electronic Co., Ltd ควบคุมคุณภาพ

ควบคุมคุณภาพ
ติดต่อ
ติดต่อ: Mr. Bruce
ติดต่อตอนนี้
ส่งอีเมลถึงเรา
Certificates
China Alisen Electronic Co., Ltd certifications
Standard|t:IEC-IECEE
Number:TIRT220064
Issue Date:2022-09-29
Expiry Date:2028-09-28
China Alisen Electronic Co., Ltd certifications
Standard|t:IECEE
Number:IEC-62368-1
Issue Date:2022-09-20
Expiry Date:2026-09-19
China Alisen Electronic Co., Ltd certifications
Standard|t:EMC
Number:50240191001
Issue Date:2019-06-20
Expiry Date:2026-06-19
China Alisen Electronic Co., Ltd certifications
Standard|t:IEC-IECEE
Number:A2220383972101
Issue Date:2022-09-29
Expiry Date:2028-09-28
QC Profile

การจัดการคุณภาพจอแสดงผล AlisenLED รวมถึงการประมวลผลด้านล่าง:

  • 1. การทดสอบสมดุลแสงขาวของกระบวนการตรวจสอบวัสดุที่เข้ามา (ส่วนประกอบดั้งเดิม แผงหลอดไฟ ฯลฯ)
  • 2. การตรวจสอบตู้ขาเข้า
  • 3, อายุโมดูล,
  • 4. อายุของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
  • 5. การตรวจสอบหน้าจอเฟรม (เฟรมในร่ม, เฟรมกลางแจ้ง),
  • 6. การตรวจสอบการราดน้ำ
  • 7. การตรวจสอบผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
  • 8. การตรวจสอบคลังสินค้า

การควบคุมอย่างเข้มงวดทุกรอบเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์

 

เนื้อหาหลักสำหรับการควบคุมคุณภาพ Attention ดังต่อไปนี้:

 

1. โรงงานประกอบหน้าจออิเล็กทรอนิกส์จอแสดงผล LED ป้องกันไฟฟ้าสถิตต้องมีมาตรการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ที่ดีพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิตย์แบบพิเศษ, พื้นป้องกันไฟฟ้าสถิตย์, หัวแร้งบัดกรีป้องกันไฟฟ้าสถิตย์, แผ่นรองพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิตย์, แหวนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์, ชุดป้องกันไฟฟ้าสถิตย์, ระบบควบคุมความชื้น, สายดินของอุปกรณ์ (โดยเฉพาะเครื่องตัดเท้า) และข้อกำหนดพื้นฐานอื่น ๆ และ การตรวจจับอย่างสม่ำเสมอด้วยเครื่องวัดไฟฟ้าสถิต

 

2. การออกแบบวงจรไดรเวอร์ เค้าโครงของ IC ไดรเวอร์บนโมดูลจอแสดงผล LED จะส่งผลต่อความสว่างของ LEDหากกระแสเอาต์พุต IC ของไดรฟ์ถูกส่งบน PCB มากเกินไป แรงดันไฟตกในเส้นทางการส่งสัญญาณจะใหญ่เกินไป ซึ่งจะส่งผลต่อแรงดันไฟฟ้าในการทำงานปกติของ LED และทำให้ความสว่างลดลงเรามักจะพบว่าความสว่างของ LED รอบๆ โมดูลจอแสดงผล LED นั้นต่ำกว่าที่อยู่ตรงกลาง ด้วยเหตุนี้ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจว่าความสว่างของจอแสดงผลมีความสม่ำเสมอ จึงจำเป็นต้องออกแบบเค้าโครงวงจรขับ

 

3. กระแสเล็กน้อยของ LED ที่มีค่ากระแสการออกแบบคือ 20mAโดยทั่วไป ขอแนะนำว่ากระแสสูงสุดไม่ควรเกิน 80% ของค่าเล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหน้าจอแสดงผลที่มีระยะห่างระหว่างจุดน้อย ค่าปัจจุบันควรลดลงเนื่องจากสภาวะการกระจายความร้อนไม่ดี

 

4. LED ที่มีสีเดียวกันและระดับความสว่างต่างกันต้องผสมหรือเสียบเข้ากับแผนภาพการแทรกแสงที่ออกแบบตามกฎหมายแยกต่างหากเพื่อให้แน่ใจว่าความสว่างของแต่ละสีเท่ากันทั่วทั้งหน้าจอหากเกิดปัญหาในกระบวนการนี้ ความสว่างเฉพาะที่ของหน้าจอแสดงผลจะไม่สอดคล้องกัน ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อเอฟเฟกต์การแสดงผลของหน้าจอแสดงผลแบบ LED

 

5. ควบคุมแนวตั้งของหลอดไฟสำหรับ LED ในบรรทัด ควรมีเทคโนโลยีเพียงพอเพื่อให้แน่ใจว่า LED ตั้งฉากกับ PCB เมื่อผ่านเตาการเบี่ยงเบนใด ๆ จะส่งผลต่อความสม่ำเสมอของความสว่างของ LED ที่ตั้งค่าไว้แล้ว และจะมีแถบสีที่มีความสว่างไม่สม่ำเสมอ

 

6. ต้องควบคุมอุณหภูมิและเวลาในการเชื่อมหน้าคลื่นอย่างเคร่งครัดขอแนะนำว่าอุณหภูมิอุ่นควรอยู่ที่ 100 ℃± 5 ℃ ไม่เกิน 120 ℃ และอุณหภูมิอุ่นควรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอุณหภูมิในการเชื่อมควรอยู่ที่ 245 ℃± 5 ℃ และเวลาในการเชื่อมไม่ควรเกิน 3 วินาทีอย่าสั่นหรือกระแทก LED หลังจากผ่านเตาเผา จนกว่าอุณหภูมิปกติจะกลับคืนมาควรตรวจพบพารามิเตอร์อุณหภูมิของเครื่องบัดกรีแบบคลื่นอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งกำหนดโดยคุณลักษณะของ LEDความร้อนสูงเกินไปหรืออุณหภูมิที่ผันผวนจะทำให้ LED เสียหายโดยตรงหรือทำให้เกิดปัญหาด้านคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ LED ทรงกลมและวงรีขนาดเล็ก เช่น 3 มม.

 

7. เมื่อไฟ LED บนหน้าจอ LED ไม่ติดสว่าง ความน่าจะเป็นมากกว่า 50% เกิดจากการบัดกรีที่ผิดพลาดประเภทต่างๆ เช่น การบัดกรีพิน LED ที่ผิดพลาด การบัดกรีที่ผิดพลาดที่พิน IC และพินแถวและบัสแถวที่บัดกรีผิดพลาด .ปัญหาเหล่านี้จำเป็นต้องแก้ไขโดยการปรับปรุงกระบวนการอย่างเคร่งครัดและเสริมความแข็งแกร่งในการตรวจสอบคุณภาพการทดสอบการสั่นสะเทือนก่อนส่งมอบเป็นวิธีการตรวจสอบที่ดีเช่นกัน

 

8. การออกแบบการกระจายความร้อน LED จะร้อนขึ้นเมื่อทำงาน และอุณหภูมิที่สูงเกินไปจะส่งผลต่อความเร็วในการลดทอนและความเสถียรของ LED ดังนั้นการออกแบบการกระจายความร้อนของบอร์ด PCB และการระบายอากาศและการออกแบบการกระจายความร้อนของกล่องจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของ LED

 

Alisen Electronic Co., Ltd ควบคุมคุณภาพ 0Alisen Electronic Co., Ltd ควบคุมคุณภาพ 1Alisen Electronic Co., Ltd ควบคุมคุณภาพ 2Alisen Electronic Co., Ltd ควบคุมคุณภาพ 3